Tính đường kính ống cấp nước

Tính đường kính ống cấp nước - Egro.

Tính đường kính ống cấp nước, tính toán chi tiết, cho bạn được một con số đích thực để lựa chọn được đường ống phù hợp.

Tính đường kính ống cấp nước

 

Hệ thống cơ điện được ví như hệ thống mạch máu trong ngôi nhà với những mạng lưới đường ống cấp thoát nước ,đường ống dây điện, đường ống ga dùng cho máy điều hòa được chạy dọc và đi âm trong ngôi nhà. Nên việc tính toán thiết kế đường kính các loại ống này cũng rất quan trọng, nó sẽ tiết kiện tối đa một phần chi phí đầu tư cho chủ nhà. Nên dưới đây Egro sẽ hướng cách tính đường kính ống cấp nước là một phần nhỏ trong hệ thống các đường ống trong ngôi nhà.


Muốn tính đường kính ống cấp nước cho ngôi nhà thì yếu tố đầu tiên là  bạn phải chọn được tốc độ nước chảy trong  đường ống.


Tốc độ nước chuyển động trên đường ống cũng ảnh hướng 1 phần lớn tới việc tính đường kính ống cấp nước và chi phí đầu tư nó phụ thuộc vào 2 yếu tố.


 - Độ ồn do nước gây ra. Khi tốc độ cao độ ồn lớn, khi tốc độ nhỏ kích thước đường ống lớn nên chi phí tăng.


  - Hiện tượng ăn mòn: Trong nước có lẫn cặn bẩn như cát và các.

 

Tính đường kính ống cấp nước - Bảng tra tốc độ nước chảy trong ống

Tính đường kính ống cấp nước - Bảng tra tốc độ nước chảy trong ống ( TC 4513 - 1988 ,trang 14, mục 6.5)


Và sau khi đã biết được lưu lượng  và tốc độ nước chảy  trên từng đoạn ống  ta tiến hành tính đường kính ống cấp nước bên trong theo công thức.

Công thức tính tổn thất dọc đường - Công thức

Dưới đây là một ví du tính đường kính ống nước cấp của bơm chung chuyễn.

Công thức tính tổn thất dọc đường - Ví dụ mẫu

 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.