Tiêu chuẩn cấp nước trong nhà 4513 - 1988

Tiêu chuẩn cấp nước trong nhà 4513 – 1988 của Egro

Tiêu chuẩn cấp nước trong nhà 4513 – 1988, file PDF bản đẹp rõ ràng.

Tiêu chuẩn cấp nước trong nhà 4513 - 1988


Tiêu chuẩn cấp nước trong nhà 4513-1988 này thay thế cho TCXD 18-64 “Cấp nước bên trong – Tiêu chuẩn thiết kế”.


Tiêu chuẩn cấp nước trong nhà 4513-1988 áp dụng để thiết kế hệ thống cấp nước bên trong nhà ở, công trình công cộng, nhà sản xuất, nhà phụ trợ của xí nghiệp, công nghiệp, xây dựng mới hoặc cải tạo.

 

Khi thiết kế hệ thống cấp nước bên trong, ngoài việc tuân theo các tiêu chuẩn cấp nước trong nhà, còn phải tuân theo các tiêu chuẩn hiện hành liên quan.


Quy định chung của tiêu chuẩn cấp nước trong nhà 4513-1988.


- Hệ thống cấp thoát nước bên trong được thiết kế để cấp nước trực tiếp đến các nơi dùng nước.


- Hệ thống cấp thoát nước ăn uống sinh hoạt (gọi tắt là cấp thoát nước sinh hoạt) phải thiết kế đảm bảo nước có chất lượng theo đúng tiêu chuẩn do Nhà nước quy định.


- Hệ thống cấp nước sinh hoạt bên trong lấy từ đường ống của thành phố không được nối cố định với các đường ống, cấp nước sinh hoạt lấy từ các nguồn nước cục bộ.


- Đặt thiết bị chữa cháy tự động trong nhà.


- Đường ống, phụ tùng, và vật liệu phải tuân theo tiêu chuẩn điều kiện kỹ thuật có liên quan.

 

 Tiêu chuẩn cấp nhước trong nhà 4513-1988 - Tiêu chuẩn nước sạch

 

 Tiêu chuẩn cấp nhước trong nhà 4513-1988 - Tiêu chuẩn nước sạch


Tiêu chuẩn cấp nước trong nhà 4513-1988 của hệ thống cấp thoát nước bên trong.


- Việc lựa chọn hệ thống cấp thoát nước phải căn cứ vào luận chứng kinh tế kĩ thuật, các yêu cầu vệ sinh và yêu cầu phòng cháy chữa cháy, kết hợp với các thông số kỹ thuật của hệ thống cấp thoát nước bên ngoài và các yêu cầu về công nghệ sản xuất.


- Đối với nhà ở cao tầng, nhà hành chính, khách sạn, nhà an dưỡng, nhà nghỉ, cần nghiên cứu phương án thiết kế hệ thống cấp nước phân vùng.


- Việc cấp nước vào từng vùng có thể sử dụng máy bơm tăng áp, két nước áp lực hoặc khí nén và cũng có thể lấy nước trực tiếp từ hệ thống cấp nước bên ngoài.


- Đối với những nơi như nhà cao tầng, nhà hành chính, khách sạn hay nhà an dưỡng, nhà nghỉ. cần nghiên cứu phương án thiết kế hệ thống cấp nước phân vùng. Chiều cao phân vùng áp lực được xác định theo tính toán với áp lực thủy tĩnh cho phép lớn nhất tại các họng chữa cháy, vòi nước sinh hoạt hoặc tại các vòi nước sản xuất theo quy định của tiêu chuẩn này.


Trên đây là những điều khoản sơ khảo trong tiêu chuẩn cấp nước bên trong nhà 4513-1988,  để xem một cách chi tiết hơn, mời các bạn tải theo ( link download )

 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.