Thiết kế cấp thoát nước cho nhà cao tầng

Thiết kế cấp thoát nước cho nhà cao tầng - Egro

Giải quyết băn khoăn về thiết kế cấp thoát nước cho nhà cao tầng.

Thiết kế cấp thoát nước cho nhà cao tầng

 

Bạn sẽ khó chịu nếu vòi nước tắm bị yếu và vòi xả nước vệ sinh rất chậm và sau đó việc bảo trì sửa chữa rất khó khăn đối với căn hộ mà bạn đang sử dụng , nguyên nhân gây ra là quá trình thiết kế cấp thoát nước trong nhà cao tầng không được đầu tư kĩ lưỡng, thiết kế không chuyên nghiệp.

 

Vì thế, thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà cao tầng trở nên là một điều rất quan trọng với bạn trước khi xây nhà cao tầng hay một cao ốc.

 

Qua bài viết này: Egro sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách thiết kế cấp thoát nước trong nhà nhà cao tầng là thế nào và tầm quan trọng của việc thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà cao tầng và cao ốc.Thiết kế cấp thoát nước trong nhà cao tầng là thiết kế hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước thải, thoát nước mưa và sau đó thu tất cả các loại  nước sinh hoạt, nước thải (và cả nước mưa) từ các hệ thống đường ống phụ trong tòa để xử lý, điều hòa, phân phối rồi vận chuyển qua hệ thống mạng lưới thoát nước  xuống bể tự hoại rồi thải ra ngoài.- Thiết kế cấp nước cho sinh hoạt trong nhà cao tầng: Dùng để dẫn nước từ bể chứa cung cấp nước sinh hoạt hằng ngày đến các thiết bị như chậu rửa, nhà vệ sinh, phòng tắm rồi từ đó nước chảy xuống qua hệ thống nước thải tới bể tự hoại qua quá trình xử lý rồi thải ra ngoài.

 

- Khi thiết kế cấp nước cho sinh hoạt trong nhà cao tầng. Bạn phải cần chú ý.Phải đảm bảo áp lực nước đầu ra tốt, nước không bị yếu, đường ống đi ngắn nhất, phân loại đường ống nước nóng và đường ống nước lạnh một cách hợp lý tiết kiệm không gian, tiết kiệm ngắn nhất đường ống khi lắp đặt.

 

Thiết kế cấp thoát nước trong nhà cao tầng - Hệ thống cấp cấp nước

Thiết kế cấp thoát nước trong nhà cao tầng - Hệ thống cấp cấp nước


Bản vẽ thiết kế cấp thoát nước trong nhà cao tầng – Sơ đồ nguyên lý 1Thiết kế hệ thống thoát nước mưa cho nhà cao tầng: Dùng để thoát nước mưa từ mái nhà, ban công.

 

Thiết kế cấp thoát nước trong nhà cao tầng - Sơ đồ nguyên lý 2

 


Bản vẽ thiết kế cấp thoát nước trong nhà cao tầng – Hệ thống thoát nướcThiết kế hệ thống thoát nước thải trong nhà cao tầng: Dùng để thu dẫn nước thải từ nhà nhà vệ sinh, các chậu rửa.phòng tắm nước được thu lại qua phểu thu sàn theo đường ống thoáy nước thải tới bể tự hoại rồi thải ra ngoài theo đường ống nước thoát.


- Thiết kế bể tự hoại.


- Vị trí đặt bể tự hoại.


- Cấu tạo bể tự hoại, đường ống dẫn nước và thoát nước trong bể.


- Phễu thu sàn, cách đi đường ống đến bể tự hoại, kèm theo là độ dốc và độ lớn trong hệ thống thoát nước thải.

 

Thiết kế cấp thoát nước trong nhà cao tầng - Bản vẽ nguyên lý hồ bơi

 


Bản vẽ thiết kế cấp thoát nước trong nhà cao tầng – Sơ đồ nguyên lý hồ bơiThiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà cao tầng có thể thiết kế riêng biệt như trên.Thiết kế hệ thống cấp nước trong nhà cao tầng bao gồm các hệ thống như sau.

 

- Hầu hết các hệ thống cấp nước đều sử dụng tích hợp của 3 loại hệ thống: Hệ thống cấp nước trực tiếp, hệ thống cấp nước gián tiếp và hệ thống thoát nước thải.

 

- Hệ thống cấp nước trực tiếp dùng nước sạch được cấp từ đường ống nước công cộng bằng áp suất thủy lực bên trong đường ống chính.

 

- Hệ thống cấp nước gián tiếp dùng máy bơm hút nước sạch vào bể trên mái nhà, sau đó dẫn nước đi thông qua mạng lưới đường ống phụ.

 

- Đối với hệ thống thoát nước thải, nước thải sẽ di chuyển qua các ống từ nhà vệ sinh và các chậu rửa chạy xuống bể tự hoại rồi được xử lý sau đó được thải ra ngoài.

 

Hệ thống cấp nước này bao gồm: máy bơm nước, đường ống đứng, bể chứa, thiết bị phao tự ngắt và các đường ống phụ.

 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.