Tính công suất máy bơm

Tính công suất máy bơm – Egro Company.

Cách tính công suất máy bơm. Dựa vào cách tính công suất máy bạn sẽ chọn được máy bơm hợp lý nhất. tiết kiệm nhất.

Tính công suất máy bơm
 

Đối với 1 ngôi nhà hay 1 tòa cao ốc với một hệ thống cấp thoát nước và rất nhiều mạng lưới đường ống cấp nước thì việc tính toán thiết kế công suất của một chiếc máy bơm nước rất qua trọng nó sẽ quyết định được lưu lượng cấp nước cho công trình đó mạnh hay yếu. Và trên đây là những kiến thức cơ sở nhất, cô đọng và chi tiết nhất về tính công suất của máy bơm thì Egro sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính công suất máy bơm nước một cách hiệu quả nhất.

 

Điều đầu tiên trước khi bạn thiết kế tính toán công suất của máy bơm nước là bạn cần phải có được lưu lượng nước của máy bơm và cột áp của máy bơm. Và để biết được 2 dữ liệu trên bạn phải qua quá trình tính toán chi tiết. Sau khi đã có được 2 dữ liệu trên bạn sẽ đi tính công suất máy bơm nước dựa vào tra bảng Description.

 

Dưới đây sẽ là một ví dụ về cách tính  công suất máy bơm nước với lưu lượng 20.2 m3/h và cột áp H là 20.4m H2O. Dựa vào phần mềm chọn bơm GrundFox ta có:

 

Tính công suất máy bơm - Bảng tính mẫu

Tính công suất máy bơm - Bảng tính mẫu

Tính công suất máy bơm - Bảng tính mẫu

 

Tính công suất máy bơm - Description.

Công suất máy bơm - Biểu đồ cột áp và lưu lượng

 

Tính công suất máy bơm - Biểu đồ cột áp và lưu lượng

 

Công suất máy bơm - Biểu đồ công suất

 

Công suất máy bơm - Biểu đồ công suất

 

Trên đây là ví dụ mẫu cách tính công suất máy bơm nước. Hi vọng ít điều này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách tính công suất máy bơm.

 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.