Chọn máy bơm nước tốt

Chọn máy bơm nước tốt - Egro.

Kinh ngiệm chọn máy bơm nước tốt, tiết kiệm chi phí đầu tư nhất. giảm tối đa khả sửa chữa.

Chọn máy bơm nước tốt


 

Máy bơm nước rất cần thiết cho những gia đình sử dụng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không chỉ vậy, ở các thành phố, cho dù sử dụng nước máy thì các căn nhà cao tầng cũng phải cần lựa chọn một chiếc máy bơm nước tốt để đưa nước lên cao.


Cách Lựa chọn máy bơm nước tốt.


Trước khi đi mua một cái máy bơm nước, bạn cần chuẩn bị có các thông tin như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó để lựa chọn máy bơm nước tốt bạn nền cần thông qua sự tư vấn của nhân viên tại các cửa hàng. Đó là chiếc máy bơm nước có những thông số kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. Lựa chọn máy bơm nước tốt là, bạn nên chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì nên lựa chọn máy bơm nước tốt có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ.

 

Cách lựa chọn máy bơm - Đúng cách và hợp lý

Cách lựa chọn máy bơm - Đúng cách và hợp lý

 

Để lựa chọn máy bơm nước tốt. Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên máy bơm nước, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. Thông thường, máy chỉ có thể đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Để chọn máy bơm nước tốt bạn nên chú ý số vòng quay trên phút của máy bơm nước cái này cũng khá quan trọng, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.


Một phần không thế thiếu khi chọn máy bơm nước tốt là điện áp của máy bơm nước. Thông thường lựa chọn máy bơm nước có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm nước sử dụng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm nước cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn.

 

Cách lựa chọn máy bơm - Thông số kĩ thuật

 

Cách lựa chọn máy bơm tốt - Thông số kĩ thuật

 

Khi đã lựa chọn được một máy bơm nước tốt. Thì bạn cũng nên chú ý một số vẫn đề nhỏ khi sử dụng máy bơm nước.

 

Thông thường, máy bơm nước hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là những hộ gia đình sử dụng máy bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm nước chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên bơm nước vào những giờ cao điểm, nguồn nước lúc này sẽ yếu và nguồn điện cho máy bơm nước cũng bị giảm. Sử dụng lâu ngày, máy bơm nước hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo dưỡng dầu mỡ. Ngoài ra, những mối nối đường ống dẫn trước và sau máy bơm nước lâu ngày sẽ bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nước nên cần phải chú ý kiểm tra.

 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.