Vị trí đặt bể tự hoại

Vị trí đặt bể tự hoại. Điểm tập trung của hệ thống thoát nước.

Vị trí đặt bể tự hoại. Đặt vị trí bể tự hoại hợp lí sẽ giúp bạn tiết kiệm và sửa chữa dễ dàng khi có sự cố.

Vị trí đặt bể tự hoại

 

Vị trí bể tự hoại có thể đặt trong nhà dưới khu vệ sinh hoặc ngoài nhà. (Ở đầu hồi hay sân nhà cách xa nhà 3-5 m )

 

Bố trí vị trí bể tự hoại đặt ngoài nhà có những ưu điểm là việc bảo trì, bảo dưỡng thuận lợi và có thể xây sau khi xây nhà đã xong. Do bể tự hoại không đặt trong nhà nên khi bị rò rỉ không ảnh hưởng tới kết câu của ngôi nhà.

 

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng không tránh khỏi những nhược điểm khi vị trí bể tự hoại đặt ngoài nhà. đường ống thoát nước thông với bể tự hoại sẽ dài hơn các khớp nối sẽ nhiều hơn, nên hay xảy ra hiện tượng nghẹt ống.


Bố trí vị trí bể tự hoại trong nhà có ưu điểm là giá thành xây dựng rẻ vì có thể lợi dụng được được kết cấu tường nhà móng nhà, đỡ tốn ống và ít bị tắc (do nước chảy trực tiếp xuống bể, không phải đi quanh co) điều kiện làm việc tốt hơn (nhiệt độ nước thải ổn định và cao hơn nên hiệu quả phân hủy cặn là tốt hơn.

 

Vị trí bể tự hoại-mặt cắt ngang
Vị trí bể tự hoại – Mặt cắt ngang

 

Tuy nhiên bố trí vị trí bể tự hoại trong nhà có nhược điểm là không tiện cho thi công (phải xây xong bể mới xây được các tầng cao và khi bể bị rò rỉ (do thi công, kết cấu không tốt) thì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu bền vững của ngôi nhà (nhà bị lún không đều tường móng bị ăn mòn).


Nếu bố trí vị trí bể tự hoại trong nhà theo kinh nghiệm của Egro thì nên bố trí dưới gầm cầu thang là tiện lợi nhất cho việc bảo trì, bảo dưỡng và tại đây khoảng không cần cho độ dốc của các ống nước vào bể sẽ ít nhất. Và để tính toán bể tự hoại một cách hiệu quả nhất mời bạn tham khảo thêm bài viết công thức tính toán bể tự hoại.

 

Egro -  vị trí bể tự hoại dưới gầm cầu thang trong nhà

 

Vị trí bể tự hoại dưới gầm cầu thang trong nhà

 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.