Bể tự hoại không ngăn lọc

Bể tự hoại không ngăn lọc - Egro.

Bể tự hoại không có ngăn lọc.Tính năng ưu và nhược điểm của bể tự hoại không có ngăn lọc.

Bể tự hoại không ngăn lọc

 

Bể tự hoại không có ngăn lọc là loại được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nó giống bể chứa 1,2,3 ngăn. Bể này có thể xử lý toàn bộ nước thải hay xử lý nước phân tiểu. khi nước thải chảy vào bể nó được làm sạch nhờ hai quá trình chính là quá trình lắng tĩnh và lên men.

 

Nồng độ PH  trong bể tự hoại không có ngăn lọc.

 

Khi nồng độ xà phòng trong nước cao thì độ PH càng thấp. Độ PH càng thấp thì các vi sinh vật hoạt động yếu và có thể bị tiêu diệt. Vì vậy đối với nhà có nồng độ xà phòng trong nước thải cao thì không nên dùng bể tự hoại. Khi bể càng sâu thì độ ẩm Wc lên men càng nhỏ và do đó thể tích phần chứa cặn càng giảm.

 

Khi chiều sâu bể H = 3m thì Wc = 98,5%, khi H = 10m thì Wc = 83%. Độ sâu tối thiểu của bể là 1,3m.

 

Trong quá trình làm việc thường xuyên bổ sung cặn tươi vào bể, quá trình phân giải các chất hữu cơ chứa cacbon làm chậm quá trình lên men cặn.

 

Mặt khác các khí và bọt khí ( CH4, CO2, H2S ) nổi lên kéo theo các hạt cặn lên mặt bể tạo thành lớp váng cặn dày đặc cho chiều dày 0,2m - 0.4m và có khi tới 1m ). Cặn nỗi lên và rơi xuống từ lớp lớp váng cặn này, làm cho nước đã lắng lại đục hơn. Thực nghiệm cho thấy nếu thông hơi tốt và mặt thoáng của bể càng rộng thì chiều dày các lớp váng cặn càng giảm, làm tăng thể tích vùng lắng và góp phần tăng hiệu quả lắng trong nước. Bởi vậy chiều sâu đặt ngập ống chữ T từ mép dười ống tới lớp váng cặn thường lấy từ 0,4m - 0,7m.


Bể tự hoại không có ngăn lọc có nhựng ưu điểm và khuyết điểm sau.

 

Ưu điểm của bể tự hoại không có ngăn lọc.

 

- Và ưu điểm lớn nhất của bể tự hoại không có ngăn lọc là hiệu quả giữ cặn cao, kết cấu đơn giản dễ quản lý, giá thành rẻ.

 

Bể tự hoại không ngăn lọc

Bể tự hoại không có ngăn lọc

 


Nhược điểm của bể tự hoại không có ngăn lọc.


-  Khi bể bị rò rỉ do thi công kết cấu không tốt sẽ ảnh hưởng tới tính bền vững của ngôi nhà.


- Nhược điểm lớn nhất của bể tự hoại không có ngăn lọc là làm sạch nước thải không hoàn toàn, nước ra khỏi bể vẫn còn mang theo cặn của lớp váng cặn rơi xuống.


Trên đây là những ưu và nhược điểm của bể tự hoại không có ngăn lọc và để ứng dụng bể tự hoại không có ngăn lọc cho một công trình xây dựng thì ta nên tính toán thiết kế một cách hợp lý. Để tránh những ảnh hưởng không tốt tác dụng lên công trình. Và mời bạn tham khảo thêm bài viết bể tự hại có ngăn lọc để có những kiến thức chuyên môn hơn về bể tự hoại.

 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.