Bể tự hoại có ngăn lọc

Bể tự hoại có ngăn lọc - Egro.

Bể tự hoại có ngăn lọc.Tính năng ưu và nhược điểm của bể tự hoại có ngăn lọc.

Bể tự hoại có ngăn lọc

 

Bể tự hoại có ngăn lọc giống như bể tự hoại không có ngăn lọc và có thêm một ngăn lọc ở cuối. Bể tự hoại có ngăn lọc cũng xử lý toàn bộ nước thải chảy vào bể và cũng được làm sạch bởi 2 quá trình là quá trình lắng tĩnh và lên men, nhưng bể tự hoại có ngăn lọc xử lý tốt hơn nhờ có ngăn lọc và nước được xử lý trong hơn khi thải ra ngoài theo mạng lưới thoát nước.


Quá trình xử lý của ngăn lọc.


Khi nước chảy qua ngăn lọc các cặn nhỏ còn lại sẽ được giữ lại giữa các khe hở của vật liệu lọc ở đây do sự hoạt động của các vi khuẩn hiếu khí các chất hữu cơ bị oxy hóa, nước thải được làm sạch.


Bể tự hoại có ngăn lọc thích hợp để xử lý nước phân nước tiểu hay xử lý toàn bộ nước thải sinh hoạt cho các nhà nhỏ, ít người.


Ưu điểm và nhược điểm của bể tự hoại có ngăn lọc.

 

Bể tự hoại có ngăn lọc

 

Bể tự hoại có ngăn lọc

 

Ưu điểm của bể tự hoại có ngăn lọc.


- Nước ra khỏi bề trong hơn, vi trùng còn lại ít hơn so với bể không có ngăn lọc


- Và ưu điểm lớn nhất của bể tự hoại có ngăn lọc là hiệu quả lọc cặn bẩn tốt nhờ có ngăn lọc.

 

-  Nhược điểm của bể tự hoại có ngăn lọc.


- Giá thành xây dựng cao


- Quản lý phức tạp do phải định kỳ thau rửa lớp vật liệu lọc.


- Độ sâu chôn ống thoát nước sau bể lớn  do nước thoát ra ở đáy bể.


Trên đây là những ưu và nhược điểm của bể tự hoại có ngăn lọc và để ứng dụng bể tự hoại có ngăn lọc cho một công trình xây dựng thì ta nên tính toán thiết kế cho hợp lý. Để tránh những ảnh hưởng không tốt tác dụng lên công trình. Và mời bạn tham khảo thêm bài viết bể tự hoại không có ngăn lọc để có những kiến thức rộng hơn.

 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.