Vị trí lắp đặt máy lạnh

Vị trí lắp đặt máy lạnh. Giải pháp về nhiệt lạnh của công trình

Vị trí lắp đặt máy lạnh. Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh hợp lí sẽ là giải pháp tối ưu về nhiệt lạnh và sức khỏe con người

Vị trí lắp đặt máy lạnh

1. Vị trí lắp đặt máy lạnh - Dàn lạnh


Nên chọn vị trí sao cho luồng gió thổi lan tỏa đều nhất hoặc nếu cần vị trí nào lạnh trước thì nên đặt máy có hướng gió thổi vào trực tiếp. Tốt nhất nên treo cao cách nền nhà khoảng từ 2.8 – 3 m là vừa đủ.


Với những nhà xây mới muốn đặt lỗ sẵn nên để lỗ có đường kính 50mm và cách trần ít nhất là 30cm . Đặt lỗ cách tâm máy về phía bên phải  vào khoảng từ 28 – 35 cm ( máy 9000 – 12.000 BTU ). Nên để lỗ dốc ra ngoài để tránh nước mưa chảy ngược vào trong nhà . Dây điện chờ cũng nên để cạnh lỗ vị trí lắp đặt cục lạnh của máy lạnh để thuận tiện cho lắp đặt và thẩm mỹ . Chọn dây nguồn tiết diện hợp lí. 


Trường  hợp chôn ống sẵn trong tường khi xây nhà mới : Chọn loại ống dầy từ 6,1 - 7,1mm, chôn xong nhớ bịt kín 2 đầu ống.

 

Egro - vị trí lắp đặt máy lạnh dàn lạnh

Vị trí lắp đặt máy lạnh - Dàn lạnh

2.Vị trí lắp đặt máy lạnh - Dàn nóng

Đặt dàn nóng máy lạnh ở đâu?

Vị trí lắp đặt dàn nóng máy lạnh nên chọn vị trí thuận lợi cho việc thi công lắp và bảo dưỡng sửa chữa sau này. Tránh để ở những nơi kín gió, những nơi luôn bị nóng ( nhiệt độ luôn cao trên 400C ). Không để vật cản trước cục nóng . Không nên che đậy kín quá vì sẽ làm quá trình tản nhiệt bị hạn chế và gây hỏng máy.Egro - vị trí lắp đặt máy lạnh dàn nóng

Vị trí lắp đặt máy lạnh - Dàn nóng

3. Vị trí lắp đặt máy lạnh - vị trí thoát nước máy lạnh

Có một điều đơn giản nhưng lại ít được quan tâm đó là vấn đề thoát nước ở máy lạnh .

Trong quá trình làm lạnh khí, hơi nước ngưng tụ và hóa lỏng, vì vậy phải có đường thoát nước từ dàn lạnh ra . Nhiều người không chú ý, thậm chí không biết khi lắp đặt điều hòa, không biết thoát nước đi đâu. Nhất là khi dàn lạnh ở phía tường trong, không tiếp cận với hệ thống thoát nước hoặc đi ra ngoài mặt thoáng rất xa. Khác với ống bảo ôn thường đi trên cao (do dàn nóng và dàn lạnh đều treo cao), ít bị ảnh hưởng và có thể chấp nhận đi nổi trong trường hợp bất đắc dĩ; thì ống thoát nước lại phải thấp dần để đảm bảo chiều dốc. Vì lẽ đó, nếu không chọn vị trí lắp đặt ống thoát nước máy lạnh trước và đặt ống ngầm chờ sẵn thì rất khó khăn, ảnh hưởng thẩm mỹ và cả vấn đề sử dụng nếu như ống thoát nước nổi trong không gian sử dụng.

 

Egro - vị trí lắp đặt máy lạnh ống nước ngưng bảo ôn

Vị trí lắp đặt máy lạnh - độ dốc ống thoát nước máy lạnh

4. Vị trí lắp đặt máy lạnh – bảo ôn cho đường ống nước thoát


Nước thoát điều hoà là nước lạnh, vậy khi đi ngầm trong tường nhất thiết phải được bọc lớp bảo ôn bằng cao su để tránh quá trình trao đổi nhiệt, ngưng tụ tiếp trong lòng tường, dễ gây mốc tường hoặc thay đổi nhiệt độ, làm co ngót gây nứt tường

Egro - vị trí lắp đặt máy lạnh bảo ôn cho ống thoát nước

 

Vị trí lắp đặt máy lạnh - Bảo ôn cho ống nước ngưng

 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.