Máy điều hòa 2 chiều

Máy điều hòa 2 chiều. Chọn máy điều hòa tuyệt vời cho căn nhà của bạn.

Máy điều hòa 2 chiều. Đó là sự lựa chọn máy điều hòa thông minh cho căn nhà của bạn, tạo cho bạn có một cuộc sống thoải mái, cũng như có một sức khỏe tốt.

Máy điều hòa 2 chiều

 

Trong thời buổi hiện nay, không khó để các gia đình có thể trang bị cho mình một máy điều hòa. Hãy cùng Egro chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu một loại điều hòa hiện đang có mặt trên thị trường, máy điều hòa 2 chiều.
Bây giờ, Egro sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ về loại máy điều hòa 2 chiều này.


Máy điều hòa 2 chiều là gì ?


Máy điều hòa 2 chiều  được thiết kế theo dạng truyền nhiệt giải phóng từ nơi này sang nơi khác, nói thì có vẻ rắc rối nhưng  thật ra máy điều hòa 2 chiều hoạt động cũng tương tự như tủ lạnh nhà bạn, nhưng khác ở chỗ nhiệt tỏa ra từ đằng sau tủ lạnh là bắt nguồn từ bên trong, một dàn bay hơi hấp thụ nhiệt từ không khí trong tủ lạnh, sau đó truyền ra ngoài qua dàn ngưng phía sau tủ. Máy điều hòa 2 chiều cũng hoạt động giống vậy, nhưng thay vì một dàn như tủ lạnh thì máy điều hòa 2 chiều có tới hai dàn, một dàn trong nhà và một dàn bên ngoài được nối với nhau để kéo nhiệt từ không khí ngoài trời và truyền vào nhà.

 

Máy điều hòa 2 chiều - cách hoạt động của máy điều hòa 2 chiều.Máy điều hòa 2 chiều - cách hoạt động của máy điều hòa 2 chiều.


Công dụng của máy điều hòa 2 chiều.


Dĩ nhiên khi nói đến máy điều hòa thì ai cũng sẽ nghĩ đến công dụng là làm mát căn phòng, làm mát nhà cửa, nhưng nếu chỉ có thế thì tại sao lại phải gọi là máy điều hòa 2 chiều ? máy điều hòa 2 chiều có công dụng khác với máy điều hòa 1 chiều thế nào ?


Điều hòa bình thường chỉ có công dụng làm mát, đó là điều ai cũng biết, nhưng máy điều hòa 2 chiều thì có thêm một công dụng nữa là làm nóng.  Ai lại muốn nóng trong nhà mình ? Làm nóng nói một cách nôm na là sưởi ấm, ở khí hậu của Việt Nam thì việc sưởi ấm không thật cần thiết, nhưng có những khi trời lạnh, bạn muốn mang lại ấm cúng trong gia đình mình thì máy điều hòa 2 chiều chính là lời khuyên tốt nhất mà Egro mang đến cho bạn. Và nếu bạn ở miền Bắc thì máy điều hòa 2 chiều là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đông giá.


Hẳn sẽ nhiều người sẽ nghĩ nếu cần ấm áp, chỉ cần mua lò sưởi là được, tuy nhiên có điểm mà máy điều hòa 2 chiều lợi thế hơn so với máy sưởi là máy điều hòa 2 chiều có bộ phận nhiệt để đốt cháy năng lượng, do vậy bạn chỉ cần nhấn nút trên điều khiểu thì ngay lập tức máy điều hòa 2 chiều sẽ hoạt động tùy theo ý muốn của bạn, làm mát hoặc sưởi ấm.
 

Máy điều hòa 2 chiều - Công dụng của máy điều hòa 2 chiều
Máy điều hòa 2 chiều - công dụng của máy điều hòa 2 chiều


Nên chọn mua máy điều hòa 2 chiều như thế nào ?

 

máy điều hòa 2 chiều - chọn mua thế nào cho hợp lý


Máy điều hòa 2 chiều - Chọn mua sao cho hợp lý.


Thứ nhất, bạn phải tính đến kinh phí bạn đang có vì máy điều hòa 2 chiều sẽ có những 2 chức năng là làm mát và sưởi ấm thì thường giá thành nó sẽ mắc hơn máy điều hòa 1 chiều.


Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì Egro sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí đến mức thấp nhất.

 

Khi chọn mua máy điều hòa 2 chiều, các bạn hãy chọn cho mình những máy điều hòa 2 chiều có sử dụng bộ biến tần hay còn gọi là Inverter , vì những máy như thế rất tiết kiệm điện năng, nếu sử dụng về lâu về dài, sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá nhỏ về điện.

 

Máy điều hòa 2 chiều - Máy điều hòa 2 chiều có biến tần và không có biến tần.Máy điều hòa 2 chiều - Máy điều hòa 2 chiều có biến tần và không có biến tần.


Tiếp theo, hãy dựa vào diện tích căn phòng nơi bạn sẽ lắp đặt máy điều hòa 2 chiều.

- Bình thường cứ 1m2 phòng thì năng suất lạnh khoảng 500BTU/h. Ví dụ phòng 20m2 thì năng suất lạnh yêu cầu khoảng 12.000BTU.

 

- Với diện tích nhỏ hơn 15m2 thì nên chọn máy điều hòa 2 chiều có công suất 9000BTU/h.

 

- Căn phòng có diện tích từ 15m2 trở lên thì bạn nên chọn máy điều hòa 2 chiều có công suất là 12.000 BTU/h.
Hoặc các bạn có thể tính công suất bằng cách sau : 1m2 tương ứng với 500-600 BTU (đối với căn phòng không có thiết bị phát sinh nhiệt).

 

Nếu nhà bạn có nhiều cửa kính hoặc tường xây mỏng và bị ánh nắng chiếu vào nhiều thì nên chọn máy điều hòa 2 chiều có công suất cao để đảm bảo máy không trong tình trạng quá tải.

 

Máy  điều hòa 2 chiều - Lựa chọn hợp lý cho từng căn phòng

 

Máy  điều hòa 2 chiều - Lựa chọn hợp lý cho từng căn phòng

 

Và cuối cùng, Egro khuyên bạn nên mua máy điều hòa 2 chiều ở một thương hiệu uy tín. Có rất nhiều hãng uy tín trên thị trường hiện nay như Samsung, Panasonic, LG, ... cho bạn lựa chọn. Tất nhiên, khi chọn thương hiệu bạn cũng nên đọc kỹ nơi sản xuất, bởi hiện các thương hiệu uy tính đều được sản xuất và lắp ráp tại nhiều quốc gia khác nhau.

 

Qua những điều trên đây, chắc hẳn  Egro đã giúp các bạn đã rút ra cho mình một khái niệm riêng về máy điều hòa 2 chiều và một sự lựa chọn tốt nhất trước khi lắp đặt tại nhà.

 

Chúc mừng bạn đã có những kiến thức cơ bản nhất về cách chọn máy điều hòa 2 chiều, giúp bạn cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà mình.

 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.