Cách chọn công suất cho máy điều hòa.

Egro – Tư vấn cho bạn cách chọn máy điều hòa một cách tốt nhất.

Chọn máy lạnh công suất hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm và cảm thấy thoải mái trong căn nhà của mình.

Cách chọn công suất cho máy điều hòa.

 

Câu hỏi trước tiên của những người lần đầu sắm máy điều hòachọn công suất máy điều hòa như thế nào cho phù hợp với diện tích nhà, thể tích phòng. Kế đó mới đến việc chọn máy điều hòa hiệu gì, có thêm những tính năng nào.


Đối với nhà phố hay hộ gia đình nhỏ, có thể dùng loại hai nóng cục hoặc một cục nóng tuỳ theo cấu trúc nhà lớn hay nhỏ. Phòng có diện tích từ 9 đến 15m2 có thể chọn công suất máy điều hòa là 9.000 BTU/h (một ngựa), diện tích từ 15 đến 20m2 nên chọn công suất máy điều hòa 12.000 BTU/h (1,5 ngựa), diện tích từ 20 đến 30 m2 chọn công suất máy điều hòa 24.000 BTU/h (hai ngựa).

 

Cách chọn công suất máy điều hòa Egro

 

Cách chọn công suất máy điều hòa phù hợp với diện tích căn nhà.


Bên cạnh đó, việc lựa chọn công suất máy điều hòa còn phụ thuộc vào số người thường xuyên có trong phòng (vì thân nhiệt người sẽ làm giảm độ lạnh), độ che phủ ánh sáng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ... Đây là những yếu tố có thể làm giảm độ lạnh.


Thừa công suất thì sao, thiếu công suất thì sao?


Nếu bạn chọn máy điều hòa đủ công suất, bạn sẽ đảm bảo rằng khoản tiền đầu tư phù hợp, lượng điện tiêu hao cũng phù hợp.

Công suất máy điều hòa hợp lý Egro

 

Chọn công suất máy điều hòa hợp lý


Đừng bao giờ chọn máy điều hòa thiếu công suất so với thể tích, nhu cầu sử dụng của căn phòng. Nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới hao điện, nóng máy và độ bền của máy giảm.


Khi mua máy điều hòa nên chọn công suất dư ra một ít. Số tiền đầu tư ban đầu có thể nhiều hơn chọn máy đúng công suất nhưng được lợi là máy mạnh, thời gian đạt độ lạnh nhanh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngưng hoạt động. Với loại máy điều hòa dư công suất so với nhu cầu thì máy sẽ có nhiều thời gian "nghỉ", giúp cho độ bền của máy được kéo dài.

 

Chọn máy điều hòa công suất phù hợp làm tăng khả năng tiết kiệm


Cũng có người lở dùng máy điều hòa thừa công suất sẽ tốn điện nhiều hơn, điều này đúng nếu như so sánh giữa hai máy điều hòa có công suất lớn và nhỏ cùng hoạt động liên tục. Trong trường hợp dùng cho một căn phòng có thể tích bằng nhau thì có khi loại máy công suất lớn lại ít hao điện hơn vì chúng chỉ chạy trong một thời gian ngắn là phòng đạt độ lạnh và tự ngắt. Trong khi đó, máy điều hòa có công suất vừa đủ hoặc thiếu sẽ buộc phải chạy liên tục và như vậy sẽ phải tiêu thụ điện năng liên tục.
 

Cách mà tôi đã tăng thu nhập của chính mình từ 7.5 TRIỆU/1 THÁNG lên 18.5 TRIỆU/1 THÁNG  trong vòng VÀI năm làm việc chỉ bằng việc làm chủ hoàn toàn Hệ thống cấp thoát nước và Hồ bơi. Hãy xem tại: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ HỒ BƠI CHO CAO ỐC  tại TRUNG TÂM ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.