Thiết kế phòng khách nhà phố

Thiết kế phòng khách nhà phố. Giải pháp của sự phân chia không gian

Thiết kế phòng khách nhà phố. Thiết kế bố trí phòng khách hợp lí trong nhà phố sẽ là giải pháp tối ưu về phân chia không gian.

Thiết kế phòng khách nhà phố

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH NHÀ PHỐ-NGUYÊN TẮC BỐ TRÍ

 

Một trong những băn khoăn mà chúng ta thường gặp phải là bố trí, sắp xếp  lại căn phòng như thế nào cho hợp lý khi giao mùa. Các chuyên gia thiết kế nhà phố sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi đó cho phòng khách của bạn.


Để sắp xếp hoặc thay đổi lại vị trí đồ nội thất trong một căn phòng sao cho hợp lý mà vẫn tạo được những nét riêng của mình, bạn cần ghi nhớ những quy tắc sau:

 

Một trong những vấn đề được quan tâm đầu tiên là vị trí của các cửa ra vào trong thiết kế phòng khách của nhà phố. Nếu căn phòng có hai cửa thì bạn nên sắp xếp đồ đạc để có thể tạo ra một lối đi từ cửa này sang cửa khác một cách tiện lợi nhất. Điều này sẽ giúp cho phòng khách của bạn trở nên rất thóang vì hướng nhìn sẽ thường bị thu hút theo lối đi đó khiến cho căn phòng như được kéo dài ra hơn. Một điểm tiện lợi nữa khi phòng khách có hai cửa là bạn không phải băn khoăn quá nhiều về vấn đề ánh sáng và đặc biệt là hệ thống thông gió tự nhiên. Nếu căn phòng chỉ có duy nhất một cửa thì việc sắp xếp ghế ngồi sẽ rất đơn giản. Vị trí trực diện cửa ra vào đó sẽ là nơi tốt nhất cho bộ sofa của bạn.

 

Thiết kế phòng khách nhà phố

Thiết kế phòng khách nhà phố-vị trí các cửa ra vào quyết định bố trí đồ đạc trong .

 

Thay đổi màu sắc theo mùa trong thiết kế phòng khách nhà phố.

1. Khi mùa đông đến, hãy dùng một bộ sưu tập vải bọc dạng có lông tơ ấm áp phủ trên đồ nội thất để giữ nhiệt. Cất dọn chúng hoặc thay bằng vải bông mềm hay vải bọc bằng lụa vào những tháng ấm áp hơn.

 

2. Hãy cất đi những chiếc chăn lông dày sụ và nóng bức trên chiếc giường của bạn vào mùa xuân, thay vào đó nên sử dụng những tấm ga bọc giường bằng cotton sáng màu hay một tấm chăn bằng cotton bình thường.

 

3. Những sắp xếp thiết kế các vật dụng trong phòng khách nhà phố mang sắc màu của hoa cỏ, gỗ thông và kì nghỉ cần được thay đổi bằng các loại có màu sắc tươi sáng hơn vào mùa hè và mùa xuân. Hãy đem cất các loại đồ đồng tối màu hay đồ gốm cồng kềnh và trưng bày các loại ly thủy tinh hoặc bình hoa pha lê trong suốt.

 

4. Thay đổi các hình ảnh trang trí tối màu trên gối bằng cách dùng bao gối có in hình các loài hoa tươi trẻ hoặc các mẫu ca rô cho các mùa ấm áp. Bạn cũng cần thay bộ gối mới hoặc thay xen kẽ bao gối trang trí một cách thường xuyên.

 

5. Nếu bạn có một bộ sưu tập các vật dụng trên bàn ăn để trưng bày thì hãy cất những dạng thiết kế cho lễ hội cổ điển vào mùa đông và thay thế bằng loại đồ sứ có hoa văn.

 

6. Nên sử dụng nhiều loại màn khác nhau trong thiết kế phòng khách nhà phố vì chúng có thể dùng luân phiên cho phép bạn dễ dàng thay đổi từ phong cách sống động sang trung tính, phù hợp với các giai đoạn chuyển mùa.

 

7. Hãy chắc chắn là bạn luôn đặt những tạp chí về vườn tược hoặc sách về hoa lá trên bàn nước vào mùa xuân và mùa hè. Việc đó giúp mang không khí thiên nhiên và sắc màu cuộc sống vào ngôi nhà của bạn.

 

8. Luôn giữ gìn và lau chùi cẩn thận để những đồ vật mang sắc màu của mùa xuân và mùa hè được rực sáng, đem không khí tươi vui và cảm giác ấm áp đến cho ngôi nhà của bạn.

Thay đổi màu sắc theo mùa trong thiết kế phòng khách nhà phố.

Thay đổi màu sắc theo mùa trong thiết kế phòng khách nhà phố.

 

9. Thay đổi theo mùa đem đến cho bạn cơ hội tìm ra một số vật “thất lạc” lâu ngày và biến chúng trở thành trung tâm của sự chú ý trong một thời gian.

 

10. Thay đổi thiết kế đồ trang trí trong phòng khách nhà phố có thể được thực hiện toàn bộ trong một thời điểm, chẳng hạn như vệ sinh nhà cửa vào mùa xuân, hoặc công việc trang trí cũng có thể diễn ra trong cả một giai đoạn, chiếm mất vài ngày hoặc vài tuần. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ bởi sự khác biệt được tạo ra chỉ bằng những thay đổi nhỏ.

 

Cách chúng tôi quản lí ngôi nhà bền 50 năm; đẹp lung linh; tiết kiệm 20%. Bí quyết khoa học này sẽ được trình bày trong chuyên khảo: Những điều cần biết trước khi xây nhà . Chắc bạn cũng đã từng gặp trường hợp mà xây nhà xong mà phải đập đi xây lại do bố cục không gian không phù hợp; vượt dự toán; vài năm là thấm nứt thiệt là lãng phí bạn nhỉ?