Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo

Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo -Egro

Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo. Giúp các giáo xứ khẳng định kiến trúc nhà thờ đẳng cấp; bền vững theo thời gian; tiết kiệm vật tư.

Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo

Xét theo quy mô, kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo có thể phân chia thành:

Vương cung thánh đường: là những nhà thờ có kỷ niệm đẹp hoặc biến cố tôn giáo quan trọng được Tòa Thánh Vatican phong tặng

 • Nhà thờ chính tòa: là nhà thờ chính của một giáo phận, nơi đặt ngai tòa của giám mục giáo phận ấy
  Nhà thờ giáo xứ (nhà thờ xứ): Nhà thờ của giáo xứ. Phần lớn giáo xứ chỉ có một nhà thờ, ở những giáo xứ lớn, các giáo họ trong giáo xứ cũng có thể có nhà thờ giáo họ.

  Nhà nguyện: thường chỉ dùng riêng cho một cộng đồng nhỏ (tu viện, bệnh viện, dòng tu...)
   
 • Kiến trúc nhà thờ công giáo gồm có những thành phần sau:
 • Nhà thờ chính: là nơi diễn ra các nghi lễ thờ phượng: thánh lễ hàng ngày, cầu nguyện, chầu thánh thể, thực hiện các bí tích.
   

 • Cung Thánh: là nơi linh mục chủ tế thực hiện các nghi lễ. Cung thánh thường ở vị trí trang trọng và cao hơn để giáo dân có thể theo dõi thánh lễ. Phía trên có treo Thánh giá, phía dưới Thánh giá có Nhà tạm (nơi cất giữ Thánh Thể) và một quyển Kinh Thánh (sách thật hoặc hình ảnh, tượng). Trên cung thánh còn có bàn thánh và bục giảng.

  kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo - gian cung thánh
 • Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo - gian cung thánh
  Bàn Thánh ; Bục giảng
 • Phần dành cho giáo dân dự thánh lễ, có các hàng ghế ngồi, quỳ.
  Xung quanh nội thất nhà thờ chính luôn có 14 chặng Đàng Thánh giá, là tranh hay tượng mô tả lại cuộc thương khó của Chúa Giêsu.
                                                                 kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo - chỗ ngồi giáo dân
                                                        Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo - chỗ ngồi giáo dân

 • Ngoài ra, trên Cung Thánh còn có thêm tượng và bàn thờ Đức mẹ Maria (bên trái khi nhìn từ ngoài vào trong), Thánh Giuse (bên phải khi nhìn từ ngoài vào trong). Mặt tiền bắt buộc phải có tượng Thánh bổn mạng cho nhà thờ (mỗi nhà thờ chỉ có duy nhất một thánh bổn mạng) hay các Thánh tử đạo liên quan đến nhà thờ hay địa phương.
             Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo-tượng đức mẹ                                                       kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo-tượng thánh giuse   
 • Tháp chuông: có thể cùng một kiến trúc với nhà thờ chính hoặc là một kiến trúc độc lập. Thường hạng mục này là cao nhất trong công trình, trên đó có Thánh giá. Nhà thờ đổ chuông để báo giờ lễ cho giáo dân hoặc trong các dịp lễ quan trọng.

 •                                                                 Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo - tháp chuông liền cùng nhà thờ
 • Các thành phần phụ trợ (có thể có hoặc không):

  Đài Đức Mẹ
  Hang đá
  Nhà xứ là nơi các linh mục và tu sĩ ở và làm việc.
  Ngoài ra có thể có các công trình khác như phòng học giáo lý, Nhà hài cốt (nơi đặt các hủ tro cốt người chết), nhà sách.

  Cho dù thế nào đi nữa thì kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo mỗi hạng mục công trình đều cần:
 • Kiến trúc: Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo sẽ giúp giáo xứ kiến tạo bộ mặt của công trình, một kiến trúc đẹp và hợp lý sẽ đem lại cho công trình sự tiện lợi, thoải mái khi sử dụng và khẳng định ấn tượng lưu danh của người chủ công trình. Xu hướng kiến trúc kết hợp giữa sự hiện đại và thiên nhiên: tạo ra những không gian xanh, những luồng gió mát tạo cảm giác dễ chịu cho người trong công trình. Phần việc này phải do kiến trúc sư chuyên nghiệp của Egro từng chủ trì dự án từ cao cấp đến trung bình trong công ty nước ngoài đảm nhiệm. Chắc bạn đã từng gặp những nhà thờ mà kiến trúc phòng ốc bố cục bất hợp lí gây bất tiện khi sử dụng ; các không gian thì bố cục lộn xộn... Thiệt là phiền phức bạn nhỉ?

   

  kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo-loại hiện đại

   

  Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo - thiết kế kiến trúc


  Kết cấu: Kết cấu nhà thờ thiên chúa giáo sẽ giúp bạn thiết kế kết cấu xương sống của công trình, là yếu tố cốt lõi để đảm bảo độ an toàn, cứng vững mà tiết kiệm của công trình theo thời gian. Các kĩ sư chuyên ngành kết cấu gần 10 năm kinh nghiệm quản lí các công trình từng làm cho các công ty thiết kế nước ngoài sẽ tính toán sao cho vừa đảm bảo độ cứng vững của công trình vừa đảm bảo sự tiết kiệm và hợp lí nhất cho công trình. Chắc bạn đã từng gặp phải trường hợp chỉ vài năm mà nhà thờ đã bị nứt, lún, thấm gây cho mình cảm giác không an toàn khi sử dụng vì chọn phải đơn vị không chuyên khi thiết kế nhà thờ; đúng không bạn? Ngoài ra; tháp chuông là nơi có tải trọng động do lực đánh của quả chuông nên nếu tính không kĩ sẽ gây nứt kết cấu móng của nhà thờ.

  Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo - tháp chuông độc lập

  Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo - tháp chuông có tải trọng động rất dễ gây nứt  móng nếu tính không kĩ

   

  .Công ty tư vấn thiết kế xây dựng tại tphcm-hình chi tiết móng cọc

  Công ty tư vấn thiết kế xây dựng tại tphcm-hình chi tiết móng cọc công trình Bình Dương

   

  Cơ điện: Cơ điện cho nhà thờ thiên chúa giáo bao gồm: điện, nước, điều hòa, thông gió cho công trình. Đây là mạch máu của công trình đảm bảo cho công trình sự tiện nghi, thoải mái trong sử dụng cũng như dễ dàng cho công tác bảo trì, sửa chữa về sau. Đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp của Egro đã được bộ xây dựng cấp phép hành nghề và từng quản lí các công trình cao cấp do nước ngoài thiết kế đến các công trình tầm trung bìnhCó phải bạn rất khó chịu và còn nguy hiểm đến tính mạng khi vài năm sau điện hư không cách nào kiểm soát được và phải đục tường đi lại dây; thông gió thì nóng bức; nhà thờ bị ngập nước...

   

  kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo-hệ thống điện

   

  Kiến trúc nhà thờ thiên chúa giáo- hệ thống điện


  Xin phép xây dựng: Bạn tìm công ty tư vấn thiết kế nhà thờ tại tphcm ở đâu khi mà Egro sẽ giúp bạn thay mặt bạn đi xin phép xây dựng tiện lợi. Để xin phép xây dựng được thì công ty phải có pháp nhân thiết kế, và Egro thì đầy đủ những giấy tờ pháp lí để xin phép xây dựng. Không biết bạn đã từng gặp trường hợp xây nhà không phép dẫn đến việc bị lập biên bản không thể thi công được gây tổn thất tiền của của bạn khá nhiều hoặc bạn đã từng tự đi xin phép chờ đợi rất mất thời gian; đi lên đi xuống. Hãy dành phần việc đó cho Egro.

  Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Egro- giấy phép xây dựng nhà giáo xứ

   

  Công ty tư vấn thiết kế xây dựng tại tphcm - giấy phép xây dựng nhà giáo xứ

   
 • Và nhiều hơn thế nữa...
   

  Cách chúng tôi quản lí ngôi nhà bền 50 năm; đẹp lung linh; tiết kiệm 20%. Bí quyết khoa học này sẽ được trình bày trong chuyên khảo: Những điều cần biết trước khi xây nhà . Chắc bạn cũng đã từng gặp trường hợp mà xây nhà xong mà phải đập đi xây lại do bố cục không gian không phù hợp; vượt dự toán; vài năm là thấm nứt thiệt là lãng phí bạn nhỉ?