Ưu nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang

Egro - Ưu nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang

Những kiến thức chi tiết ưu nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang!

Ưu nhược điển của bóng đèn huỳnh quang

 

Thiết bị chiếu sáng đã ra đời cách đây khá lâu, bắt đầu với đèn hồ quang tới đèn sợi đốt, đèn phóng điện năng suất cao...Mặc dù sự ra đời của những thiết bị chiếu sáng này đã mang lại khá nhiều sự thay đổi trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, cũng chính những nhược điểm ban đầu của nó đã khởi nguồn cho việc phát minh ra bóng đèn huỳnh quang.


Là dòng thiết bị chiếu sáng phóng điện áp suất thấp, bóng đèn huỳnh quang chiếu sáng dựa vào bột huỳnh quang, dưới tác động của các tia cực tím phát ra nhờ quá trình phóng điện của hơi thủy ngân.

 

Những ưu điểm nổi trội của bóng đèn huỳnh quang

 

-Tiết kiệm điện và sáng hơn

 

Ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang là tiết kiệm điện gấp máy lần bóng đèn sợi đốt


Ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang có độ sáng cao hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt

 

Trong khi bóng đèn sợi đốt phải sử dụng dây tóc để chiếu sáng, do cấu tạo đặc trưng nên quá trình chiếu sáng của đèn tốn khá nhiều năng lượng thì bóng đèn sợi quang lại khắc phục tốt nhược điểm này. Nguyên nhân là do cơ chế phóng điện giữa hai điện cực của đèn, tạo ra tia cực tím, phóng vào lớp bột huỳnh quang được chứa trong ống, tạo ra ánh sáng. Quá trình tích điện và chiếu sáng này diễn ra khá nhanh, không tiêu hao quá nhiều năng lượng, đồng thời trong quá trình chiếu sáng, bóng đèn huỳnh quang lại không tỏa nhiều nhiệt lượng, do đó đèn sẽ sáng hơn các loại đèn thông thường khác.

 

-Tuổi thọ cao


Thay vì đốt nóng dây dẫn để phát sáng như đèn sợi đốt, cơ chế chiếu sáng của bóng đèn huỳnh quang đã khiến cho tuổi thọ của loại thiết bị chiếu sáng này tăng lên rất nhiều lần, trung bình dao động khoảng 10.000 giờ, gấp rất nhiều lần so với dạng đèn sợi đốt.

 

- Giá rẻ

 

So với các loại đèn như đèn phóng điện công suất lớn hay việc phải thay đèn sợi đốt liên tục thì bóng đèn huỳnh quang lại được liệt vào danh sách dẫn đầu về thiết bị chiếu sáng tiết kiệm chi phí. Không khó khăn trong sử dụng, không tốn nhiều chi phí, tuổi thọ lâu bền là những điểm vượt trội đa phần người sử dụng đều cân nhắc.

 

Những nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang

 

- Gây hại cho mắt

 

Do hoạt động trên nguyên tắc phóng điện nên bóng đèn huỳnh quang thường có độ sáng không ổn định và rất khó nhận biết. Nhược điểm này ảnh hưởng khá lớn đến thị lực của người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ. Việc sử dụng thường xuyên và lâu dài bóng đèn huỳnh quang để làm việc, học tập chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực sau này.


Sử dụng bóng đèn huỳnh quang lâu dài sẽ làm giảm thị lực


Nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang là sử dụng lâu dài sẽ làm giảm thị lực


- Vấn đề môi trường


Do có lớp bột lưu huỳnh trong bóng nên quá trình xử lý bóng bị hỏng, nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến môi trường và có thể gây hại cho người sử dụng. Do đó trong quá trình sử dụng, cần đặc biệt chú ý đến vấn đề tiêu hủy, tránh tình trạng bột lưu huỳnh trong bóng đèn ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và chính người sử dụng.

 

Ưu nhược điễm của bóng đèn huỳnh quang - Là rác thải nguy hại

 

Ưu nhược điễm của bóng đèn huỳnh quang - Là rác thải nguy hại


Dù có không ít nhược điểm nhưng có thể nói bóng đèn huỳnh quang vẫn là thiết bị chiếu sáng phổ rộng và ưa chuộng nhất hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng, người sử dụng có thể sử dụng bóng đèn huỳnh quang ở những mục đích thích hợp như chiếu sáng đường phố, công viên, cây xanh, phòng khách....Nên tránh sử dụng vì mục đích học tập và làm việc. Có như vậy, bạn sẽ có sự cân đối hài hòa cả về tiền bạc và độ tiện lợi.

 

Công ty thiết kế xây dựng Egro Với mục tiêu đưa vật liệu xây dựng chính hãng giá rẻ đến từng ngôi nhà với chi phí thấp nhất, Egro  Phân phối sỉ và lẻ đèn Philips siêu bền; siêu tiết kiệm điện; giá rẻ 20% . Giúp mọi người tiếp cận được toàn bộ sự hoàn mĩ của qui trình từ: giá cả; chất lượng hàng hóa; trụ sở; nơi cung cấp; giao hàng; thanh toán; bảo hành; hóa đơn; phương thức đặt hàng; tư vấn sản phẩm; đổi trả hàng ...

 Công ty thiết kế xây dựng Egro - đèn Philips

Phân phối sỉ và lẻ đèn Philips siêu bền; siêu tiết kiệm điện; giá rẻ 20%